ดูอนาคตหุ้น Tesla ในปี 2021 นี้

ดูอนาคตหุ้น Tesla ในปี 2021 นี้

Chamath คาดเดาว่าหุ้น pgslot จะเติบโตมากขึ้น 3 เท่าของราคาตอนนี้ เหตุผลเป็น Tesla เป็นธุรกิจพลังงานแบบกระจัดกระจาย (Distributed Energy Business) รวมทั้งเป็นช่องทางของธุรกิจกระแสไฟฟ้า – สาธารณูปโภคซึ่งสามารถเน้นผลกำไรระยะยาว เว้นเสียแต่ธุรกิจพลังงานสะอาดอย่างรถไฟฟ้าจะมีความเข้าใจทำเงินระยะยาวได้ ก็ยังเป็นเหตุให้โลกดียิ่งขึ้นจากความเคลื่อนไหวลักษณะของอากาศ ก็เลยเป็นเหตุผลที่ Chamath บอกให้นักลงทุนช่วยเหลือกันเกื้อหนุน ทำนองว่าเบื้องต้นธุรกิจดี ตลาดยังเติบโตได้อยู่ ถ้าหากช่วยเหลือกันลงทุนมีแม้กระนั้นจะได้อีกทั้งในด้านของผลกำไรแล้วก็ผลในทางที่ดีต่อสภาพแวดล้อม ในอีกด้านของสื่อ CNBC ก็แถลงการณ์ว่าหุ้น Tesla บางทีอาจเปลี่ยนเป็น “New AOL” ในอนาคตไกลๆซึ่ง AOL หรือ America On-Line ก็คือบริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบ dial-up รายแรกๆของอเมริกา ในช่วงเวลานั้นผู้จัดตั้งเป็น Steve Case ก่อนจะกำเนิดวิกฤติองสบู่ Dot-Com ขึ้น AOL เติบโตสูงสุด แต่ว่าเพียงพอมีการแปลงสมัย Dial-up ไปสู่ Broadband ปุ๊ปจำต้องขายธุรกิจการค้าโดยทันที  หุ้น teslaค

เนื่องจากคู่ต่อสู้คนสำคัญที่เข้าตลาดเป็น Apple ที่มาผลิตรถยนต์กระแสไฟฟ้าแล้วก็ดูท่าจะจัดการได้ดิบได้ดี มีแผนการเปิดตัวในปี 2567 นี้ และก็อีกเหตุผลที่นักลงทุน pgslot จำต้องใคร่ครวญให้รอบคอบเป็น ราคาหุ้น Tesla มากยิ่งกว่าเดิมกว่า 700% ข้างในปีเดียว ซึ่งเป็นการเติบโตที่เร็วทันใจและก็ร้ายแรง ซึ่งก็หมายความว่าในปีต่อไปยอดการเจริญเติบโตบางทีอาจไม่สูงเท่านี้หรือราคาหุ้นบางทีอาจตกลงมาก็ได้

ท้ายที่สุดพวกเราชอบเลือกมาร์เก็ตติ้งที่เป็นเพื่อนนะ สิ่งแรกก็คือพวกเราจะได้กล้าใช้ ไม่ต้องเกรงอกเกรงใจกัน (ฮ่า) แล้วหลังจากนั้นก็มั่นใจว่าสหายก็คงจะไม่โป้ปดมดเท็จพวกเรา แน่ๆว่าการลงทุนไม่ว่าใครก็มีพลาดได้ มาร์ไม่ใช่ทวยเทพมาจากโลกไหน สามารถบกพร่องได้เช่นเดียวกับพวกเราเนี้ยล่ะ นอกนั้นแล้วพวกเราก็ถูกใจให้มาร์เทรดให้นะ เหตุผลแรกก็คือสบายดี อย่างลำดับที่สองก็คือมาร์จะได้ค่าคอมมากกว่า ถ้าหากพวกเราซื้อขายแลกเปลี่ยนเองทั่วๆไปจะเสียราว 0.18% แต่ว่าถ้าเกิดให้มาร์กดให้พวกเราจะเสีย 0.25% พวกเรามีความคิดว่ามันหน่อยเดียวนะไม่เท่าไหร่ เค้าบริการพวกเรา พวกเราว่าพวกเราก็ไม่ต้องขี้ตระหนี่กับมาร์ขนาดนั้นหรอกเนอะ ยิ่งถ้าหากพบมาร์ที่น่ารักน่าเอ็นดูมากมายๆแล้วละก็ พวกเราก็บางครั้งอาจจะได้สานชมรมให้ได้มากกว่าค่าเครื่องคอมพิวเตอร์เสียอีก 

ย้อนมอง “หุ้น Tesla” ภายหลังจากเข้า S&P500 หุ้นร่วงตั้งแต่เปิดตลาด

ก่อนที่จะเข้า S&P500 หุ้น Tesla (TSLA) มีมูลค่าหลักทรัพย์ตลาด (Market cap.) ใหญ่เป็นชั้น 6 ด้อยกว่า Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet, แล้วก็ Facebook สามารถทำ All-Time High ได้เสร็จ แม้กระนั้นเมื่อเข้าตลาดวันแรกราคาปรับนิสัยต่ำลงถึง 6.5% ในทันที ในขณะที่ก่อนหน้านั้นตอนประกาศตัวว่าจะเข้าร่วมราคาหุ้นเพิ่ม 13% ทำให้คนไม่ใช่น้อยที่เล็งหุ้น Tesla ไว้ตกอกตกใจ

แต่ว่าเรื่องนี้ชี้แจงได้ว่าอุปสงค์หรือสิ่งที่มีความต้องการซื้อหุ้นต่ำลง เนื่องจากสิ่งสำคัญเป็นนักลงทุนเชิงรับ (Passive Investor) เริ่มเข้ามาลงทุนลดน้อยลงไม่เสมือนตัวเปิดตัวใหม่ๆตอนที่นักลงทุนเชิงรุก (Active Investor) ที่จำเป็นต้องอาศัยการตัดสินใจที่มากดังนั้นพวกเขาก็เลยตั้งข้อซักถามถึงหุ้นของเทสลา “เมื่อเทียบกับความรู้ความเข้าใจสำหรับการทำเงิน Net Profit Margin (NPM) ของ Tesla ก็ไม่ต่างจากอุตสาหกรรมอื่นๆด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว

Chamath เดาว่าหุ้นจะเติบโตมากขึ้น 3 เท่าของค่าปัจจุบันนี้ เหตุผลเป็น Tesla เป็นธุรกิจพลังงานแบบกระจัดกระจาย (Distributed Energy Business) แล้วก็เป็นช่องทางของธุรกิจกระแสไฟฟ้า – สาธารณูปโภคซึ่งสามารถเน้นผลกำไรระยะยาว นอกเหนือจากธุรกิจพลังงานสะอาดอย่างรถไฟฟ้าจะมีความรู้และมีความเข้าใจได้กำไรระยะยาวได้ ก็ยังส่งผลให้โลกดียิ่งขึ้นจากความเคลื่อนไหวลักษณะของอากาศ ก็เลยเป็นเหตุผลที่ Chamath บอกให้นักลงทุนช่วยเหลือกันส่งเสริม ทำนองว่าฐานรากธุรกิจดี ตลาดยังเติบโตได้อยู่ ถ้าหากช่วยเหลือกันลงทุนมีแต่ว่าจะได้อีกทั้งในด้านของผลกำไรรวมทั้งผลในด้านที่ดีต่อสภาพแวดล้อม

ในอีกด้านของสื่อ CNBC ก็แถลงการณ์ว่าหุ้น Tesla บางทีอาจแปลงเป็น “New AOL” ในอนาคตไกลๆซึ่ง AOL หรือ America On-Line ก็คือบริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบ dial-up รายแรกๆของอเมริกา ตอนนั้นผู้จัดตั้งเป็น Steve Case ก่อนจะกำเนิดวิกฤติองสบู่ Dot-Com ขึ้น AOL เติบโตสูงสุด แม้กระนั้นเพียงพอมีการแปลงสมัย Dial-up ไปสู่ Broadband ปุ๊ปจำเป็นต้องขายธุรกิจการค้าโดยทันที เนื่องจากคู่แข่งขันคนสำคัญที่เข้าตลาดเป็น Apple ที่มาผลิตรถยนต์กระแสไฟฟ้าและดูอย่างกับว่าจะต่อกรก้าวหน้ามีแผนการเปิดตัวในปี 2567 นี้ และก็อีกเหตุผลที่นักลงทุนจำเป็นต้องใคร่ครวญให้รอบคอบเป็น ราคาหุ้น Tesla มากยิ่งขึ้นกว่า 700% ข้างในปีเดียว ซึ่งเป็นการเติบโตที่รวดเร็วทันใจรวมทั้งร้ายแรง ซึ่งก็หมายความว่าในปีต่อไปยอดการเจริญเติบโตบางทีอาจไม่สูงเท่านี้หรือราคาหุ้นบางทีอาจตกลงมาก็ได้

วิสัยทัศน์และก็ผลจากการส่งรถยนต์ที่ผลิตได้ทันตามกำหนดทำให้ Elon Mask ก็ยังรักษาระดับความมั่นใจและความเชื่อมั่นได้ แต่ว่าการเสี่ยงของบริษัท Tesla เป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการได้กำไรต่ำอยู่ที่ 1% รวมทั้งยังจำต้องจำเป็นต้องควบคุมเงินลงทุนการสร้างอย่างสม่ำเสมอและก็ยังพบเจอกับการแข่งขันชิงชัยที่ร้ายแรงในประเทศจีน คู่ปรับในจีน ดังเช่น Xpeng Motors (XPEV) ซึ่งได้รับการช่วยสนับสนุนจาก Alibaba (BABA) ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซ คู่ปรปักษ์รายอื่น ยกตัวอย่างเช่น Nio (NIO) รวมทั้ง Li Auto (LI)

ในด้านเว็บ Investor Business Daily ได้ให้แต้มหุ้น Tesla ด้านการจัดชั้นการเสี่ยงของหุ้น อยู่ที่ IBD Composite Rating of 99 out of 99 มีความหมายว่าหุ้นของ Tesla มีคุณภาพสูงขึ้นยิ่งกว่า 99% ของหุ้นทั้งปวงในด้านของปัจจัยเบื้องต้นแล้วก็ต้นสายปลายเหตุวิธีนับว่าติด Top 1% ของหุ้นทั้งปวง แล้วก็หุ้น Tesla ยังมี Relative Strength Rating Stock (RPS) อยู่ที่ 99 จุดมุ่งหมายถึงความแข็งแกร่งของหุ้นเหนือกว่าตลาด แสดงถึงความเป็นหัวหน้าของตลาดอยู่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *