เมื่อหุ้นตัวที่เราถือเกิดตก ควรทำยังไงดี ?

เมื่อหุ้นตัวที่เราถือเกิดตก ควรทำยังไงดี ?
หุ้นตก ทำไงดีค

“หุ้นตก” เป็นอาการที่ทุกคนจำเป็นต้องพบถ้าหากเป็นนักลงทุนหุ้น pgslot อยู่แล้ว เมื่อขึ้นชื่อว่าการลงทุน แน่ๆว่าย่อมมีการเสี่ยง การเสี่ยงในที่นี้ก็คือจังหวะที่พวกเราจะขาดทุนเนี่ยล่ะ หากยิ่งเสี่ยงมากมายช่องทางที่พวกเราจะขาดทุนก็จะยิ่งมากมาย แม้กระนั้นช่องทางที่จะผลกำไรก็จะมากมายด้วยเหมือนกัน พวกเราว่าปัญหาอย่างหนึ่งของนักลงทุนมือใหม่ก็คือในตอนที่พวกเราขาดทุนหรือภูเขาหุ้น พวกเราไม่รู้เรื่องว่าพวกเราจะกระทำตนอย่างไรดี ? หุ้นตก ทำไงดีค

สำหรับนักลงทุนหุ้นมือใหม่ พวกเราชอบเสนอแนะเสมอว่าก่อนเข้าซื้อหุ้นสักตัว นอกเหนือจากการที่จะจำเป็นต้องตอบให้ได้ว่าเพราะเหตุไรพวกเราถึงซื้อหุ้นตัวนี้ ทดลองไปอ่านบทความ เรื่องที่จำต้องทราบก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเล่นหุ้น ที่พวกเราเคยเขียนเอาไว้ก็ได้ แม้กระนั้นยิ่งกว่านั้นยังมีอีกปริศนานึงที่สำคัญมากๆก็คือ พวกเราจะขายหุ้นตัวนี้ทิ้งเมื่อใด ? การเล่นหุ้นจะไปถึงเป้าหมาย พวกเรามีความคิดว่าจะวัดกันที่ว่าจะขายหุ้นเมื่อใด จุดนี้ถือได้ว่าสิ่งที่จำเป็น เพราะเหตุว่าหลายๆครั้งพวกเราซื้อหุ้นแล้วพอเพียงถึงจุดที่พวกเราผลกำไรก็มิได้ขาย ในที่สุดก็กำเนิดอาการ “หุ้นตก” ขาดทุนก็มาก หรือพอเพียงหุ้นขาดทุนมากมายๆก็ไม่กล้าคัทลอสอีก

จะซื้อหุ้นเพิ่มดีมั้ย ? ก็เป็นโอกาสที่น่าดึงดูดถ้าหากหุ้น pgslot ที่พวกเราถือ พวกเราเห็นว่าแนวโน้มได้โอกาสที่จะปรับขึ้น

“หุ้นตก” แล้วถือถัดไป ? ครั้งคราวขณะที่อะไรยังไม่กระจ่าง พวกเราว่าก็รอดูไปก่อนได้น่าฟังอย่างไรตลาดหลักทรัพย์ในระยะสั้นก็คือการลงคะแนน

ขายทิ้งเลย ? อย่างที่พวกเราพูดว่า พวกเราควรต้องทราบเสมอว่าพวกเราขายหุ้นทิ้งเมื่อใดดีทุกคราวก่อนซื้อ เมื่อพวกเราเข้ามาแล้วอย่าลืมมองหาทางออกให้ตนเองด้วย

ขายทิ้งเลย ?

อย่างที่เราพูดว่า พวกเราจำเป็นต้องทราบเสมอว่าพวกเราขายหุ้นทิ้งเมื่อไรดีทุกหนก่อนซื้อ เมื่อพวกเราเข้ามาแล้วอย่าลืมมองหาทางออกให้ตนเองด้วย เนื่องจากว่าเรามั่นใจว่าคนส่วนมากที่ลงทุนในหุ้นมิได้อยากได้เป็นเจ้าของบริษัทถือไปจนตาย แต่ว่าพวกเราอยากได้ผลกำไรมากยิ่งกว่าต่างหาก โดยเหตุนี้พวกเราอาจไม่กอดหุ้นตัวนึงแล้วตายไปพร้อมทั้งพวกเราแน่นอน(ฮา)

ฉะนั้นก่อนซื้อหุ้นทุกหนพวกเราต้องกำหนดไว้เสมอว่าจะขายเมื่อใด ดังเช่น เมื่อหุ้นปรับนิสัยลงมา 5% จากราคาที่เข้าซื้อจะขายก่อนแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยมาว่ากันใหม่ หรือถ้าเกิดงบประมาณรอบนี้ประกาศออกมาไม่โตอย่างที่พวกเราคิดไว้ก็จะขายออกมาก่อน แล้วไปหาหุ้นตัวอื่นเข้า ขึ้นกับว่าพวกเราจะกำหนดการค้าขายหุ้นของพวกเราเป็นอย่างไร

การลงทุนหุ้นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกล่าวว่าควรจะเป็นระยะยาวเพียงแค่นั้น ส่วนตัวเรามิได้เห็นด้วย 100% เพราะว่าหลายๆหุ้นฐานรากเมื่อมันรับข่าวสารไปหมดจนกระทั่งค่าที่ควรเป็นแล้วเราก็ขายเช่นกัน หรือถ้าเกิดพวกเราเป็นนักลงทุนที่ย้ำดูกราฟมากยิ่งกว่าบางคราวก็เข้าเร็วออกเร็วก็มี เพระาการลงทุนหุ้นมีหลากหลายแนวทาง ไม่มีไม่ถูกผิด ผู้ที่ผลกำไรเป็นผู้ที่ถูกแค่นั้นล่ะแรง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *