Crypto ในความโกลาหล แต่การจ่ายที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชนและ Stablecoins เติบโตในเกาหลีใต้

Crypto ในความโกลาหล แต่การจ่ายที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชนและ Stablecoins เติบโตในเกาหลีใต้

อุตสาหกรรมการเข้ารหัสลับของเกาหลีใต้ luciabetอาจได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงในช่วงสุดสัปดาห์ โดยมีการแลกเปลี่ยนและผู้ให้บริการกระเป๋าเงินจำนวนมากปิดหรือระงับการดำเนินธุรกิจ: กำหนดเส้นตายด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดได้เปลี่ยนภาคที่เคยรุ่งเรืองให้กลายเป็น “ผู้ขายน้อยราย” แต่เรื่องราวนั้นแตกต่างกันมากในโลกของการจ่ายเงินแบบบล็อคเชนและเงินสกุลคงที่ที่ตรึงเงินสกุล KRW Stablecoins เติบโตในเกาหลีใต้

Korea Minting and Security Printing Corporation (KOMSCO) เป็นบริษัทที่ทำเงินจากเงินสดจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทพิมพ์ธนบัตรและเหรียญกษาปณ์สำหรับคลัง

แต่ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ มันได้เปลี่ยนจากกระดาษและธนบัตรpgslot และลึกลงไปในโลกที่เติบโตอย่างรวดเร็วของ stablecoin ในท้องถิ่น KOMSCO ทำงานร่วมกับหน่วยงานในเมืองและจังหวัดทั่วประเทศ ได้เปิดตัวเหรียญ stablecoin ในท้องถิ่นและบัตรของขวัญไร้กระดาษที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน

หน่วยงานหลายแห่งใช้โปรแกรมเหล่านี้เพื่อส่งการตรวจสอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อบรรเทาการระบาดของไวรัสโคโรน่าที่เทียบเท่ากับผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่น เพื่อขับไล่ผู้คนให้ออกจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่และกลับไปสู่ธุรกิจในท้องถิ่น โซลยังอยู่ในแรงขับเคลื่อน “ไร้เงินสด” และ “ไร้การติดต่อ” ซึ่งเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ KOMSCO เพิ่มช่วงของข้อเสนอ Stablecoin

ปีที่แล้ว บริษัทประกาศผลกำไรเป็นประวัติการณ์ เดินหน้าจ้างงาน และประกาศแผนการที่จะจ่ายเงินเดือนส่วนหนึ่งให้กับพนักงานในสกุลเงินที่มีเสถียรภาพ

ตอนนี้ดูเหมือนว่าบริษัทพร้อมที่จะก้าวไปสู่โลกของการชำระเงินที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชนโดยไม่ต้องใช้เงินสด ตาม Choongchung Times แพลตฟอร์มบัตรของขวัญ Chak ที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชนของ KOMSCO เปิดตัวใน 37 เมืองและมณฑลทั่วประเทศในปีที่แล้ว หลังจากเปิดตัวในปี 2019 แต่ภายในสิ้นปีนี้ แพลตฟอร์มจะเปิดตัวเพิ่มเติม 70 เมืองและมณฑลทั่วเกาหลีใต้

หน่วยงานท้องถิ่นจำนวนมากขึ้นก็หันไปหาชาค ซึ่งสื่อระบุว่ามีผู้ค้าและแฟรนไชส์ ​​270,000 รายรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ผู้คนกว่า 1.1 ล้านคนเริ่มใช้แพลตฟอร์มนี้ในการชำระเงิน และมูลค่ารวมของบัตรกำนัลที่ซื้อจาก Chak จนถึงขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 1.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

แต่ลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของแพลตฟอร์ม Chak ดูเหมือนจะเป็นรัฐบาลท้องถิ่น หน่วยงานในเมืองและจังหวัดได้จ่ายโบนัสข้าราชการและค่าธรรมเนียมอื่น ๆ โดยใช้ใบรับรองจากจักพรรดิมากกว่าคำสั่ง และจนถึงขณะนี้ได้ใช้จ่ายเงินไปแล้วถึง 76.2 ล้านเหรียญสหรัฐบนแพลตฟอร์ม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *